Giải đáp một số thắc mắc về visa du học Mỹ

Visa Âu Mỹ  sẽ giúp các bạn giải đáp những thắc mắc gần đây nhất về những chính sách du học Mỹ nhé.

1. Cơ hội việc làm ở Mỹ sẽ bị giảm mạnh sau cuộc bầu cử?

Visa Âu Mỹ trả lời:

Theo Viện Giáo dục Quốc tế Hoa Kỳ, số lượng sinh viên Việt Nam chọn du học Mỹ vẫn đang tăng mạnh. Giáo dục đại học ở Mỹ là một doanh nghiệp đóng góp hàng tỷ đô la cho nền kinh tế, và Việt Nam luôn nằm trong top 6 quốc gia có sinh viên theo Mỹ học nhiều nhất. Vì vậy IDP không cho rằng cơ hội việc làm sẽ giảm xuống - việc bạn có việc làm sau tốt nghiệp phụ thuộc nhiều hơn vào  hiệu suất của bạn trong khóa học, kết quả thực tập, và mạng lưới quan hệ của bạn. 

2. Quá trình VISA sẽ được giám sát nghiêm ngặt hơn và hồ sơ sẽ dễ bị từ chối hơn.

Visa Âu Mỹ  trả lời:

Quy trình cấp visa Mỹ sẽ không có gì thay đổi. Đến hiện tại không có thông tin nào từ Bộ Ngoại giao hoặc An ninh nội địa Mỹ về vấn đề này. Nếu bạn xin visa học sinh F1 thì quá trình xin visa vẫn giữ nguyên. Miễn là bạn chọn đúng trường theo sở thích, đúng ngành điểm mạng, các bài test đạt điểm cao và tự tin thể hiện trong buổi phỏng vấn xin thị thực - cơ hội đạt visa của bạn vẫn rất cao.

3. Sẽ có sự cắt giảm các chương trình OPT ( thực tập chuyên môn) cho các chương trình học STEM và không STEM?

Visa Âu Mỹ  trả lời:

Không có thông tin chính thức nào về nhận định này. Chính sách gia hạn OPT tới 24 tháng chỉ vừa mới được ban hành và sẽ không thay đổi trong tương lai gần. 

4. Tỷ lệ đón nhận sinh viên quốc tế tại các trường đại học Mỹ sẽ giảm?

Visa Âu Mỹ  trả lời :

Mỹ vẫn là một điểm đến ưa thích của sinh viên quốc tế. Mỹ luôn muốn thu hút các tài năng tốt nhất của thế giới. Miễn là bạn đáp ứng các yêu cầu nhập học, hồ sơ chuẩn bị bài bản cùng với điểm thi, LOR, SOP đạt yêu cầu - cơ hội nhập học của bạn vẫn sẽ rất cao. 

5. Đã có bất kỳ tuyên bố hoặc thông báo lạc quan nào từ Sở An ninh nội địa Mỹ về quá trình xuất nhập cảnh của cho sinh viên quốc tế?

Visa Âu Mỹ  trả lời:

Hiện tại không có thông tin nào từ trang web chính thức của Sở an ninh nội địa Mỹ về vấn đề này

 

0911.812.900