Visa Du lịch Mỹ

Visa Du lịch Mỹ

      Hoa Kỳ là một quốc gia giàu mạnh và rộng lớn, do vậy chính phủ Mỹ rất cẩn trọng trong việc phê duyệt và cấp visa cho người nước ngoài.

         Thấu hiểu được khó khăn đó, để giúp khách hàng hoàn thiện được quy trình xin visa của mình, Âu Mỹ Visa sẽ cung cấp những thông tin cơ bản và cần thiết trong một cuộc phỏng vấn visa Mỹ thường gặp phải.

1/ Thời gian phỏng vấn visa Mỹ

         Sau khi hoàn tất thủ tục và lên lịch hẹn, thông thường theo tiến trình làm việc khoảng 2 ngày đến 1 tuần sau khi nộp phí  là bạn có thể đi phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ. Bạn nên đến sớm trước giờ hẹn 20 phút để chủ động về thời gian cũng như chuẩn bị tâm lý thật tốt cho cuộc phỏng vấn.

         Để được ngồi trước mặt nhân viên lãnh sự trả lời phỏng vấn, trước đó bạn phải trải qua các bước nộp hồ sơ, lấy dấu vân tay và lấy số thứ tự.

         Thời gian của một cuộc phỏng vấn thường chỉ kéo dài từ 1 – 5 phút. Bởi một ngày, tại cơ quan này có thể phỏng vấn số lượng người muốn xin visa Mỹ lên đến 80 người.

ÂU MỸ VISA - Hướng Dẫn Những Câu Hỏi Thường Gặp Phỏng Vấn Visa Mỹ

2/ Những câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ thường gặp

       Điều khiến các ứng viên dễ bị đánh trượt nhất không chỉ ở những thông tin trong hồ sơ chưa đầy đủ mà còn do nhân viên lãnh sự nhận thấy bạn có thể không quay lại Việt Nam sau khi đã nhập cảnh Hoa Kỳ. Do vậy những câu hỏi thường được nêu ra nhất liên quan đến các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam cũng như ở tại Mỹ của đương đơn.

Một số câu hỏi phổ biến nhất trong phỏng vấn visa Mỹ mà các ứng viên có thể gặp:

– Đi Mỹ để làm gì?

– Đi lần này là lần thứ mấy?

– Có bà con, người thân nào bên Mỹ không?

– Xin đi mấy ngày?

– Đã từng đi những nước nào?

– Công việc hiện tại là gì?

-….

        Nói chung, nhân viên lãnh sự chỉ hỏi một số câu rất đơn giản trong một thời gian ngắn. Bắt buộc người trả lời phải thành thật và trả lời đúng trọng tâm.

        Vòng phỏng vấn là bắt buộc nhưng nó chưa hẳn đã là yếu tố quyết định. Thực sự thì quá trình xét duyệt bắt đầu từ khi bạn Submit đơn xin lịch hẹn. Đôi khi chỉ cần có tờ Form thôi là đã đủ cho cuộc phỏng vấn, nhưng để cẩn thận thì bạn cần phải mang rất nhiều giấy tờ chứng minh bổ sung đến nhưng có lúc nhân viên lãnh sự cũng chẳng kiểm tra.

        Và đôi khi bạn không có đầy đủ tài liệu nhưng Form khai của bạn chuẩn xác, cách trả lời phỏng vấn của bạn thuyết phục bạn vẫn có thể được cấp visa. Do vậy, chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và khoa học là kỹ năng cần thiết với bất kỳ người xin visa nào, nhưng kỹ năng trả lời phỏng vấn cũng là bước quan trọng giúp người xin visa Mỹ ghi điểm tuyệt đối với lãnh sự xét visa.

       Với đội ngũ dày dạn kinh nghiệm suốt hơn 15 năm công tác Visa Mỹ , Công ty Tư vấn Âu Mỹ Visa đảm bảo hỗ trợ cho bạn đầy đủ và hiệu quả nhất trong quá trình hoàn thiện thủ tục làm visa Mỹ (B1/B2) cũng như phỏng vấn visa Mỹ. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và lên kế hoạch phù hợp với bạn. 

Câu hỏi thường gặp

1/ Tại sao nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ quyết định cấp hoặc từ chối visa theo cảm tính?

        Bởi visa được nộp qua mạng internet, còn những giấy tờ về nhân thân, gia đình, tài chính, mục đích đi Mỹ chỉ được chứng minh trong vài phút nhân viên đại sứ quán/lãnh sự quán phỏng vấn trực tiếp. Do đó, nếu đương đơn không mang theo đầy đủ những giấy tờ liên quan, hoặc có dấu hiệu trả lời không thành thật thì khả năng bị từ chối visa sẽ rất cao.Thậm chí, rất nhiều trường hợp bị từ chối visa mà đương đơn không biết rõ lý do.

2/ Vợ chồng tôi đều có visa Mỹ. Nếu sau khi ly dị, vợ tôi định cư tại Mỹ thì có ảnh hưởng đến việc xin visa của tôi không?

        Khi phỏng vấn, viên chức Lãnh sự sẽ xét cấp visa dựa trên hoàn cảnh toàn diện của anh (ràng buộc kinh tế, văn hoá, xã hội ở Việt Nam, gia đình, công việc, lịch sử các chuyến đi trước đây ra nước ngoài ...) chứ không chỉ căn cứ vào tình trạng hôn nhân của vợ chồng anh để ra quyết định. Do đó chúng tôi khuyên anh nên trình bày đầy đủ và trung thực thông tin về hoàn cảnh của mình để viên chức Lãnh sự có cơ sở ra quyết định phù hợp và đúng đắn nhất.

3/ Tôi sống ở Hà Nội ( hiện đang là sinh viên Đại học Luật HN ). Tôi có người chị ruột, đang định cư tại bang Connecticut, Mỹ. Chị tôi đã có gia đình và một bé gái mang quốc tịch Mỹ. Vậy, tôi cần phải chuẩn bị những gì để có thể xin được visa sang Mỹ thăm chị. Tôi cần xin visa dưới dạng nào? Thăm thân hay du lịch?

Bạn sẽ xin visa loại du lịch (tourist visa B1/B2) để sang thăm thân. Bạn nên liên hệ trực tiếp Âu Mỹ Visa để được hướng dẫn thêm về thủ tục và thông tin xin visa Mỹ.

4/ Vợ chồng và các con tôi đã từng mở hồ sơ định cư Mỹ. Nay tôi muốn em tôi ( bên Mỹ ) viết giấy mời để tôi và con gái tôi sang Mỹ. Tôi muốn sang để hiểu rõ hơn về cuộc sống,văn hóa, địa lý và chi phí để lo cho con tôi nếu cháu đủ điều kiện đi du học tại Mỹ. Vậy tôi có thể xin được visa để vào Mỹ không? Và sau này con tôi có thể du học tai Mỹ được không?

       Anh và con anh có quyền nộp đơn xin visa vào Mỹ thời gian ngắn hạn/du học. như bất kỳ đương đơn nào khác; Anh và con anh phải chứng minh được với viên chức Lãnh sự về những ràng buộc ở Việt Nam cũng như ý định xin visa chỉ để sang Mỹ ngắn hạn/du học chứ không phải sang để định cư lâu dài.

5/ Tôi có hai con trai đang du học ở Mỹ. Trước đây, khi 2 đứa con tôi chưa học ở Mỹ thì tôi xin visa vào Mỹ rất dễ dàng, nhưng từ khi 2 đứa đi học ở Mỹ thì visa tôi bị từ chối nhiều lần. Có phải vì đứa con đi du lịch rồi chuyển sang du học mà tôi không dược cấp visa nữa không? Nếu đúng vậy thì tôi phải làm gì để được cấp visa trở lại?

        Mỗi khi từ chối không cấp visa cho một đương đơn nào đó, Viên chức Lãnh sự đều giải thích lí do áp dụng trong trường hợp từ chối đó. Như tất cả mọi đương đơn khác, chị cần chứng minh ràng buộc ở Việt Nam và không có ý định ở lại Mỹ. Do đã bị từ chối nhiều lần, chị không nên tiếp tục nộp đơn xin cấp visa cho đến khi có sự thay đổi đáng kể đối với hoàn cảnh của chị. 

Xem tất cả câu hỏi

Dịch vụ Liên Quan

Những Câu Hỏi Thường Gặp Trong Phỏng Vấn Visa Mỹ

Những Câu Hỏi Thường Gặp Trong Phỏng Vấn Visa Mỹ

Dưới đây là những thông tin cơ bản và cần thiết trong một cuộc phỏng vấn visa Mỹ thông thường.Thời gian của một cuộc phỏng vấn thường chỉ kéo dài từ 1 – 5 phút. Bởi một ngày, tại cơ quan này có thể phỏng vấn số lượng người muốn xin visa Mỹ lên đến 80 người.
Làm VISA MỸ Mất Bao Lâu?

Làm VISA MỸ Mất Bao Lâu?

Trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và phỏng vấn, có rất nhiều vấn đề mà một người làm visa cần lưu tâm.
Tư Vấn Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Visa Đi Mỹ

Tư Vấn Chuẩn Bị Hồ Sơ Xin Visa Đi Mỹ

Đơn DS160 là yếu tố tiên quyết cho việc xin visa đi Mỹ. Trong mọi trường hợp, bạn nên trả lời chân thật là tốt nhất. Vì lãnh sự rất dễ dàng kiểm chứng những bộ hồ sơ đã từng nộp lưu trữ vào Sở di trú Hoa Kỳ. Hãy chắc chắn rằng hồ sơ xin visa của bạn đã chính xác và hoàn hảo. Cùng tham khảo Bộ hồ...
Làm thế nào để xin visa du lịch Mỹ nhanh chóng?

Làm thế nào để xin visa du lịch Mỹ nhanh chóng?

Nếu là lần đầu tiên và đôi khi cả những trường hợp từng rớt visa thì việc làm Hồ sơ xin Visa Du Lịch Mỹ vẫn được đánh giá là không hề dễ dàng. Việc bạn bị lúng túng với nhiều loại giấy tờ phức tạp rối rấm là hiển nhiên ; Sự thiếu kinh nghiệm, khinh xuất dẫn đến những sai sót, từ khâu điền Bộ đơn...
Điều kiện để xin cấp visa Mỹ

Điều kiện để xin cấp visa Mỹ

Không phải ai cũng có đủ điều kiện để được cấp visa Mỹ. Những yêu cầu về điều kiện chung và riêng được nêu rất rõ ràng trong các quy định pháp lý. Mỗi người cần tìm hiểu thật kỹ để hoàn thiện hồ sơ xin visa của mình một cách tốt nhất.
Bị từ chối visa Mỹ phải làm gì?

Bị từ chối visa Mỹ phải làm gì?

Người bị từ chối visa Mỹ có thể làm lại hồ sơ và xin phỏng vấn ngay sau khi trượt. Nhưng hãy làm như vậy khi trong hồ sơ đã có sự thay đổi đáng kể, mới hơn và đáng tin cậy hơn. Một số trường hợp khác lại không nên nộp ngay bởi điều kiện không phù hợp, nộp lại ngay sau khi trượt lại thành ra không hợp ...

    0911.812.900