Visa du học Úc

Visa du học Úc

       Bạn đang tìm hiểu về thủ tục làm visa đi du học Úc? Bạn muốn tìm một dịch vụ làm visa đi du học Úc có uy tín? Khi đến với Âu Mỹ Visa – Bạn sẽ yên tâm vì chúng tôi là Đơn vị tư vấn và hoàn tất các thủ tục làm visa đi du học Úc nhanh, chuyên nghiệp hàng đầu tại HCM.

       Dịch vụ làm visa đi du học Úc tại Âu Mỹ Visa đảm bảo thủ tục nhanh chóng, an toàn với chi phí dịch vụ thấp nhất. Khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm và tin tưởng khi tư vấn thủ tục làm visa đi du học Úc tại Công ty Tư Vấn Quốc Tế Âu Mỹ Visa.

ÂU MỸ VISA - Hướng Dẫn Thủ Tục Làm Visa Đi Du Học Úc Uy Tín, Chuyên Nghiệp Tại HCM

THỦ TỤC LÀM VISA ĐI DU HỌC TẠI ÚC:
1. Các giấy tờ yêu cầu

 • “Đơn xin thị thực nhập cảnh du học” – Application for a student visa: Đương đơn phải liệt kê và điền đầy đủ thông tin của tất cả các thành viên gia đình trong đơn (bao gồm vợ chồng, vợ chồng sống chung không hôn thú và tất cả trẻ em từ 5 tuổi đến 18 tuổi, dù cho họ có đi cùng với đương đơn hay không).
 • “Đơn xin thị thực nhập cảnh giám hộ du học sinh”: Cho người được bộ nhiệm đi cùng và làm giám hộ cho du học sinh trong thời gian học tại Úc (nếu có)
 • “Bản khai lý lịch gia đình”: Cho đương đơn chính và tất cả những người đi theo
 • Hộ chiếu còn hạn cho mỗi đương đơn
 • Thư mời ghi danh của cơ sở giáo dục
 • Bốn tấm hình chính diện cỡ hộ chiếu của mỗi đương đơn

2. Các giấy tờ hỗ trợ.

 • Gíây tờ hộ tịch hợp pháp (Hộ Khẩu, khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn hoặc quyết định ly hôn). Học bạ, bảng điểm, bằng cấp có được trong quá trình học tập trong thời gian vừa qua.
 • Nộp bằng chứng chứng minh tài chính của người tài trợ: thu nhập hàng tháng, tài khoản trong ngân hàng, bât động sản, nhà ở….
 • Nếu là doanh nghiệp thì cần có giấy phép đăng ký kinh doanh, bản kê khai thuế…

3. Trường hợp du học sinh dưới 18 tuổi:

 • Giấy tờ chứng minh về mối quan hệ giữa đương đơn và người giám hộ
 • Giấy xác nhận sẽ đảm bảo chỗ ăn ở, các hỗ trợ và phúc lợi của trường học/cơ sở giáo dục nếu không có người giám hộ.

4. Lệ phí xử lý:

 • Lưu ý: Lệ phí xử lý có thể thay đổi tùy theo điểm và không hoàn trả nếu hồ sơ bị từ chối hoặc xin rút hồ sơ.
 • Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Phòng visa – Công ty Âu Mỹ Travel.

5. Thời gian thụ lý hồ sơ:
      Phụ thuộc vào trường bạn định học và hồ sơ cá nhân. Với sự thay đổi đáng kể trong hệ thống xét visa (SSVF), chính phủ Úc kỳ vọng sẽ giảm thời gian cấp visa xuống còn 1 tháng.

6. Nên nộp hồ sơ du học Úc khi nào?

      Vì số lượng hồ sơ xin du học úc có sự tăng đột biến kể từ chính sách mở cửa du học của Úc nên bạn nên làm hồ sơ 8 – 10 tuần trước ngày nhập học.

      Hoàn thành việc khám sức khỏe trước khi nộp đơn xin thị thực Úc.

7. Nghĩa vụ của du học sinh sau khi được cấp Visa

– Bạn phải tham dự đầy đủ lớp học và đạt yêu cầu của khóa học, cũng như không được bỏ ngang khóa học.
– Không được đi làm nếu không có sự chấp thuận của chính phủ Úc.
– Phải duy trì bảo hiểm y tế OSHC trong suốt thời gian ở Úc.
– Cam kết rời khỏi Úc trước khi visa hết hạn
– Bạn không được đổi trường trong vòng 12 tháng hay trước khi khóa học kết thúc (nếu khóa học ít hơn 12 tháng)
– Bạn cần thông báo địa chỉ của bạn trong vòng 7 ngày sau khi đến Úc. Nếu thay đổi chỗ ở hay cơ sở giáo dục, cần phải thông báo trong vòng 7 ngày sau đó. (nếu bạn chưa đủ 18 tuổi và không có thân nhân đi cùng, bạn cần có xác nhận của cơ sở giáo dục đồng ý cho bạn thay đổi các sắp xếp về chỗ ở, sự hỗ trợ và phúc lợi.)

Câu hỏi thường gặp

1/ Visa Úc xét thế nào?

Từ ngày 24/3/2012, việc xét visa Úc trở nên đơn giản hơn rất nhiều, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên Việt Nam. Cụ thể như sau:

Visa bậc 1: Khi đăng ký các khóa học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại 41 trường trong danh sách xét visa bậc 1, sinh viên không cần phải chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng chỉ tiếng Anh, không phỏng vấn xin visa.

Visa bậc 2: Áp dụng với các trường đại học, học viện… không thuộc danh sách 41 trường đã nêu, chương trình học trung học phổ thông và một số khóa ngắn hạn. Visa bậc 2 yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài chính của người bảo lãnh.

Visa bậc 3: Chủ yếu áp dụng với các khóa cao đẳng, các khóa học nghề… Với bậc xét này, ngoài việc phải chứng minh nguồn gốc tài chính, sinh viên còn phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu 4.5 khi xin visa.

2/ Du học Úc có bị phỏng vấn như Mỹ không ? Điều gì là quan trọng nhất trong hồ sơ Du học Úc khi nộp vào xin visa ?

      Du học Úc không cần phỏng vấn.  Tuy nhiên, cơ quan xét visa có thể liên lạc tiếp với người đại diện hay trực tiếp hỏi đương đơn.  Trong hồ sơ xin visa, ngoài tài chính, kế hoạch học tập, theo chúng tôi điều quan trọng khác là sinh viên có chứng minh được với viên chức cấp Visa tại lãnh sự quán là sau khi học xong bạn sẽ trở về Việt Nam hay không.  Xin lưu ý, đây là một trong những điều quan trọng, chứ không phải là điều quan trọng nhất trong hồ sơ xin visa.

3/ Tốt nghiệp hệ tại chức hoặc đại học dân lập tại Việt Nam có chuyển tiếp sang Úc được không?

      Có. Các sinh viên tốt nghiệp đại học hệ tại chức từ xa, dân lập dân lập đều có thể du học tiếp bậc thạc sỹ tại Úc, nếu bạn dưới 40 tuổi.

4/ Tôi tốt nghiệp đại học một ngành tại Việt Nam có thể chuyển tiếp sang Úc học thạc sỹ ngành khác được không?

      Có. Các sinh viên tốt nghiệp đại học có thể học thạc sỹ một ngành khác. Không áp dụng đối với sinh viên học ngành y, dược, kỹ thuật và nghệ thuật.

5/ Nộp đơn thông qua một đơn vị tư vấn du học thì có những lợi ích gì?

      Bên cạnh việc tự nộp đơn du học trực tiếp đến trường, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ từ đơn vị tư vấn du học để được hỗ trợ và hướng dẫn chi tiết quá trình chọn trường và nộp hồ sơ.

      Chọn lựa một đơn vị được công nhận và tín nhiệm như Âu Mỹ Visa sẽ giúp cá bạn và quý phụ huynh giảm tải hiệu quả những căng thẳng, lo lắng phát sinh trong quá trình chọn trường du học, nộp đơn xin nhập học và các mục chứng minh khác. Chuyên gia tư vấn viên du học của chúng tôi có năng lực chuyên môn và luôn được cập nhật sớm nhất về những thay đổi của chính sách visa, chương trình đào tạo và luôn nỗ lực mang đến đến những lợi ích tối ưu cho bạn.

Xem tất cả câu hỏi

Dịch vụ Liên Quan

Thủ tục làm visa đi du học Úc

Thủ tục làm visa đi du học Úc

Bạn đang tìm hiểu về thủ tục làm visa đi du học Úc? Bạn muốn tìm một dịch vụ làm visa đi du học Úc có uy tín? Hãy đến với AMI – chúng tôi sẽ tư vấn và hoàn tất các thủ tục làm visa đi du học Úc cho bạn.
Phỏng vấn xin Visa Úc cho du học sinh như thế nào?

Phỏng vấn xin Visa Úc cho du học sinh như thế nào?

Visa chính là chìa khoá mở ra cánh cửa mới cho các bạn học sinh, sinh viên bước vào cuộc sống du học. Tuy nhiên, theo báo điện tử Dân trí, cứ 10 sinh viên – học sinh nộp hồ sơ xin visa thì có khoảng 3 bạn phải tạm hoãn ước mơ du học vì nhiều lí do, mà 80% trong số đó là do rớt phỏng vấn xin visa.
Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Du học Úc cần bao nhiêu tiền?

Đã từ lâu, ý muốn được đi du học ở nước Úc xinh đẹp là nỗi niềm của biết bao bạn trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, để thực hiện được việc này, lúc nào câu hỏi “Du học Úc bao nhiêu tiền?” cũng xuất hiện đồng thời với khi có ước mơ du học

  0911.812.900