Visa Du học Mỹ

Visa Du học Mỹ

         Gia hạn visa Mỹ là câu chuyện được nhắc đến mỗi cuối năm của các du học sinh. Giữa những mệt mỏi và bận rộn của cuộc sống du học nơi xứ người, được chia sẻ những thông tin chung dù nhỏ nhặt nhất cũng khiến những con người xa lạ như được đồng cảm và vây bọc trong ấm áp.

         Gia hạn visa Mỹ có lẽ không còn xa lạ gì nhưng vẫn viết, để hiểu và để lựa chọn tốt hơn sau mỗi lần làm đi làm lại. Có lẽ, sau khi kết thúc chuyến du học của mình nhiều bạn sẽ rất nhớ những khoảng thời gian về thăm nhà, vội vàng gia hạn visa như một điều không thể không làm lại vừa không nỡ, vì cầm trên tay tấm visa mới lại là báo hiệu của một hành trình mới đong đầy những nỗi nhớ quê nhà.

ÂU MỸ VISA - Dịch Vụ Gia Hạn Visa Nhanh Và Tốt Nhất TP.HCM

Gia hạn visa Mỹ như thế nào?

       Với nhiều người, thời gian ở lại Việt Nam rất quý giá, do vậy, những việc như xin gia hạn visa Mỹ thường được gửi gắm tại những công ty dịch vụ visa . Hồ sơ chuẩn bị chỉ cần:

_Hộ chiếu gốc

_Ảnh thẻ chụp gần đây nhất theo đúng quy chuẩn

_Tờ khai I20

       Sau thời gian 6-8 ngày, họ sẽ nhận được visa đã được gia hạn qua đường bưu điện. Thông thường quá trình này được xử lý rất nhanh và hầu như không gặp bất cứ khó khăn nào bởi thủ tục gia hạn visa cũng đơn giản, không yêu cầu đưong đơn phải phỏng vấn.

Điều kiện để gia hạn visa Mỹ

       Nhưng nhiều người thắc mắc, nếu như đã thực sự tiện ích như vậy, tại sao còn cần phải bay về Việt Nam? Đó là do những điều kiện gia hạn visa dưới đây:

_Là công dân Việt Nam hoặc thường trú nhân của Việt Nam hiện đang có mặt ở Việt nam.

_Đối với những visa không định cư loại E, H, L, P, hoặc R, visa phải còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 12 tháng.

_Đối với tất cả các loại visa không định cư, phải có visa không định cư Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc đã hết hạn chưa quá 4 năm (48 tháng).

_Xin visa cùng loại với loại visa trước đó.

_Điều kiện quan trọng nhất vẫn là phải có hộ chiếu gốc, trên đó sẽ thể hiện rõ ngày bạn nhập cảnh vào Việt Nam, chứng minh rằng hiện tại bạn đang thực sự ở tại Viêt Nam.

       Như vậy, nếu như muốn tận dụng thời gian nghỉ ngơi và đoàn tụ với gia đình, bạn bè trong dịp nghỉ tại Việt Nam, tại sao bạn không sử dụng dịch vụ gia hạn visa Mỹ dành cho du học sinh của chúng tôi. Với những am hiểu và kinh nghiệm tư vấn visa nhiều năm của mình, Dịch vụ Visa Âu Mỹ chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. 

Câu hỏi thường gặp

1/ Tôi nghe nói xin visa du học Mỹ rất khó, điều này có đúng không?

      Bạn phải trả lời được những câu hỏi cơ bản về trường mà bạn sẽ theo học, những khoá học mà bạn dự định học cũng như kế hoạch khi trở về Việt Nam, vì sao bạn quyết định chọn trường đó, v.v.

      Bạn phải có đủ nguồn tài chính: Bạn phải cho viên chức Lãnh sự thấy bạn có đủ nguồn tài chính hỗ trợ trong suốt thời gian bạn theo học ở Mỹ. Sau đây là một số ví dụ về giấy tờ tài chính có thể chấp nhận được: học bổng, giấy tờ kinh doanh của gia đình, biên lai thuế, giấy tờ nhà, đất hoặc sổ tiết kiệm. Bạn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam.

2/ Tôi nói tiếng Anh không được tốt, tôi có thể phỏng vấn bằng tiếng Việt được không?

Có thể. Các viên chức Lãnh sự đều biết tiếng Việt và có phiên dịch người Việt Nam.

3/ Tôi có thể mua vé máy bay trước khi thị thực được cấp?

Đương đơn không nên mua vé máy bay trước khi được cấp thị thực và cũng không nên có kế hoạch cố định cho đến khi nhận được visa.

4/ Việc bị từ chối visa các bạn hay thắc mắc rằng có người thân định cư tại Mỹ có ảnh hưởng gì đến việc cấp thị thực không ?

Có ảnh hưởng hay không còn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn trên thực tế.

       Nếu có người thân tại Mỹ bạn cần phải khai rõ mối quan hệ này với đại sứ quán khi xin visa. Bạn cần chứng mình được dù có người thân ở Mỹ, bạn và gia đình vẫn hoàn toàn lo được các khoản chi phí cho quá trình học tập, kế hoạch học tập của bạn phải hết sức rõ ràng và phù hợp với năng lực của bản thân, bạn phải trình bày được ý định quay trở về Việt Nam. Chẳn hạn như: Có một kế hoạch nghề nghiệp rõ ràng trong tương lai hoặc các mối gắn kết với gia đình tại Việt Nam rất lớn…

       Mối gắn kết với gia đình tại Việt Nam là các khía cạnh cuộc sống của bạn ràng buộc bạn với nơi mình cư trú, bao gồm: Các mối quan hệ gia đình, công việc và tài sản…Trong trường hợp bạn còn nhỏ tuổi chưa thể thiết lập được những ràng buộc nói trên, viên chức phỏng vấn sẽ xem xét trình độ học vấn, điểm số học tập, nghề nghiệp của cha mẹ và những kế hoạch dài hạn cũng như triển vọng của bạn ở Việt Nam.

Vì mỗi người mỗi hoàn cảnh khác nhau, dó đó sẽ không có bất kỳ câu trả lời cụ thể nào để chứng minh những ràng buộc này.

5/ Tôi không thể tham dự phỏng vấn như đã hẹn. Tôi có thể xin phỏng vấn vào một ngày khác được không?

Có. Cuộc hẹn của bạn có thể được đặt lại qua mạng. Xin lưu ý rằng lệ phí nộp là không hoàn lại nhưng có thể chuyển nhượng được.  Nếu bạn muốn chuyển nhượng lệ phí này, xin liên hệ với Citibank.

Xem tất cả câu hỏi

Dịch vụ Liên Quan

Gia Hạn Visa Mỹ Cho Du Học Sinh

Gia Hạn Visa Mỹ Cho Du Học Sinh

Gia hạn visa Mỹ là câu chuyện được nhắc đến mỗi cuối năm của các du học sinh. Với nhiều người, thời gian ở lại Việt Nam rất quý giá, do vậy, những việc như xin gia hạn visa Mỹ thường được gửi gắm tại những công ty dịch vụ visa.
Visa Du Học Mỹ

Visa Du Học Mỹ

Vì sao nên tư vấn visa du học Mỹ tại Visa Âu Mỹ ? - Cố vấn dày dạn, có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tư vấn du học làm Visa du học Mỹ từ dễ đến khó nên việc hỗ trợ thủ tục visa tại Cty Visa Âu Mỹ đảm bảo hơn. - Chi phí làm Visa Du Học Mỹ tại đây thấp hơn những trung tâm du học khác. - Cơ hội đậu visa...

    0911.812.900