Visa Du học Canada

Visa Du học Canada

       Với những sinh viên quốc tế, visa là điều kiện tiên quyết để có thể trải nghiệm môi trường học tập ở Canada. Bạn phải đăng kí visa trực tuyến tại trang chủ của Bộ Quốc tịch và Di trú Canada (Citizenship and Immigration Canada – CIC). Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc nộp hồ sơ bằng giấy. Ngay khi bạn nhận được thư mời học của một trung tâm đào tạo được công nhận tại Canada, bạn có thể đăng kí visa cho mình.

Kiểm tra tư cách

       Bạn sẽ được yêu cầu làm một bảng câu hỏi ngắn để xác nhận rằng bạn đủ tư cách để xin visa. Bạn sẽ được hỏi về lý do theo học tại Canada, về xuất xứ của bạn và một vài thông tin cá nhân khác. Sau khi hoàn tất bảng câu hỏi, bạn sẽ được thông báo rằng mình có đủ tiêu chuẩn hay không.

Sau đó…

       Bạn sẽ phải trả lời thêm một số câu hỏi khác, bao gồm các câu hỏi về tiền án – tiền sự, về người thân đi chung và về những khoản hỗ trợ học tập mà bạn đã được nhận trước đó (nếu có). Bạn có thể xem lại và thay đổi câu trả lời của mình.

       Ở phần cuối, bạn sẽ được cấp một mã tham chiếu cá nhân, một danh sách các giấy tờ bạn cần chuẩn bị trong hồ sơ (bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp – hai ngôn ngữ chính ở Canada), hướng dẫn đăng kí và các thủ tục khác. Bạn cần ghi chú lại mã tham chiếu cá nhân cho mình hoặc in ra nếu thấy cần thiết.

ÂU MỸ VISA - Làm Visa Du Học Canada Trên 15 Năm Kinh Nghiệm

Các giấy tờ cần thiết

      Các ứng viên cần cung cấp thư mời học của một trường đại học được công nhận tại Canada. Trong một vài trường hợp, ứng viên cần cung cấp hình chân dung hoặc dấu vân tay tuỳ thuộc vào quốc gia nơi họ sinh sống. Bạn cũng cần phải nộp giấy khám sức khoẻ và giấy tờ chứng minh bạn không có tiền án – tiền sự (nếu cần thiết). Cũng giống như các quốc gia khác, bạn cần chứng minh tài chính của mình thông qua giấy chứng nhận của ngân hàng, bằng chứng cho các khoản chi tiêu về nhà ở, học phí và học bổng. Hiện tại, bạn cần chứng minh rằng mình có thể bỏ ra 10,000 dollar Canada mỗi năn để phục vụ việc học tập và sinh hoạt.

Đăng kí

       Bạn cần đăng kí một “chứng thư điện tử” (hay còn gọi là “chìa khoá”) để giúp bạn truy cập dịch vụ trực tuyến MyCIC, nơi mà bạn sẽ nộp hồ sơ của mình. Sau đó, bạn phải tải lên các giấy tờ cần thiết, kiểm tra lại hồ sơ của mình, thanh toán phí trực tuyến bằng thẻ tín dụng và hoàn tất việc đăng kí. Bạn sẽ nhận được tin nhắn thông báo hồ sơ của bạn đã được đăng kí thành công, và CIC sẽ gửi thư xác nhận tới tài khoản MyCIC của bạn.

Sau khi hồ sơ được hoàn tất…

       Bạn sẽ nhận được một thư giới thiệu (kèm theo visa tạm trú trong một số trường hợp). Trước khi nhập cảnh vào Canada, bạn cần phải xuất trình các giấy tờ này kèm theo hộ chiếu. Bạn cũng cần mang theo bản gốc (hoặc bản sao) các tài liệu trong hồ sơ của mình. Sau khi quá trình nhập cảnh hoàn tất, bạn sẽ được cấp giấy phép để theo học tại đây.

Phí đăng kí

       Phí đăng kí visa ở Canada hiện nay vào khoảng 150 dollar Canada. Đây chỉ là phí cơ bản, và trên thực tế bạn có thể phải trả thêm khi nộp và kiểm tra hồ sơ của mình. Khoản phí này sẽ được thông báo đến bạn trước khi bạn thực hiện việc chi trả và hoàn tất hồ sơ. 

Phỏng vấn

Trong một vài trường hợp, bạn có thể sẽ được yêu cầu tham gia một buổi phỏng vấn trực tiếp tại văn phòng visa Canada tại nước của bạn. Trong những trường hợp như vậy, bạn sẽ được cung cấp thông tin và hướng dẫn chi tiết.

Câu hỏi thường gặp

1/ Tôi có thể về VN hoặc đi du lịch bên ngoài Canada trong thời gian học của tôi không ?

      Để xuất nhập cảnh ra, vào Canada nhiều lần, bạn cần có hộ chiếu và giấy thông hành, visa du học Canada với loại visa nhập cảnh nhiều lần. Nếu bạn chỉ có visa nhập cảnh một lần bạn sẽ phải nộp đơn xin lại.

2/ Sinh viên du học Canada có được phép làm thêm không ?

      Sinh viên quốc tế có thể làm việc 20giờ/tuần hoặc làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ đông hoặc hè mà không cần giấy phép làm việc. Công việc phổ thông cho sinh viên ở Canada khá đa dạng ở trong và ngoài khu học xá. Từ năm thứ 2 trở đi sinh viên cũng sẽ được tham gia vào các kỳ thực tập hưởng lương  (còn gọi là CO.OP ) với các công việc liên quan đến chuyên ngành để tích lũy kinh nghiệm & giảm bớt gánh nặng chi phí du học.

3/ Lương thực tập Co.op của sinh viên Canada khoảng bao nhiêu ?

      Lương Co-op giao động từ 12-32 C$/giờ. Mức lương được tăng theo kinh nghiệm làm việc của các em. Các ngành khối Khoa học máy tính, kiến trúc, kỹ thuật sinh học, kế toán tài chính thường có mức lương khởi điểm cao hơn các ngành khác. Lưu ý là bạn chỉ có thể tham gia chương trình thực tập Co-op tối đa 50% thời lượng khóa học của bạn.

4/ Em đang học lớp 12 khối A. Nếu du học Canada thì nên chọn ngành nào để có cơ hội định cư cao ?

      Bạn nên chọn những ngành kỹ thuật như: KS Xây dựng, Kỹ thuật hóa, Kỹ thuật máy tính, lập trình viên..Hoặc những nghề về chăm sóc sức khỏe như: điều dưỡng, hồi sức cấp cứu.. Về kinh tế thì ngành đầu tư tài chính cũng có cơ hội định cư cao.

5/ Nếu IELTS 4.5 thì khả năng đậu visa có cao không?

      Hiện tại đang có 2 loại visa Canada là visa yêu cầu chứng minh tài chính và không yêu cầu chứng minh tài chính CES. CES yêu cầu IELTS là 5.0. Còn với IELTS 4.5 thì em có thể đi theo diện chứng minh tài chính. Tuy nhiên, nếu cố gắng một chút nữa để lên IELTS 5.0 là em có thể đi theo diện CES rồi.

Xem tất cả câu hỏi

Dịch vụ Liên Quan

XIN VISA DU HỌC CANADA

XIN VISA DU HỌC CANADA

Bạn sẽ được yêu cầu làm một bảng câu hỏi ngắn để xác nhận rằng bạn đủ tư cách để xin visa. Bạn sẽ được hỏi về lý do theo học tại Canada, về xuất xứ của bạn và một vài thông tin cá nhân khác. Sau khi hoàn tất bảng câu hỏi, bạn sẽ được thông báo rằng mình có đủ tiêu chuẩn hay không.
Xin Visa học Canada Cần những gì?

Xin Visa học Canada Cần những gì?

Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên đang lo lắng không biết liệu mình có đủ điều kiện du học tại Canada hay không, hồ sơ thủ tục gồm những gì? Đây cũng là niềm trăn trở của nhiều bậc Phụ huynh có con sắp đi du học.
Tổng Chi phí Du học Canada trong 1 năm

Tổng Chi phí Du học Canada trong 1 năm

Trước khi chọn Canada làm điểm đến du học, bạn nên tham khảo qua chi phí học tại đây để có kế hoạch tài chính phù hợp và hiệu quả nhất.

    0911.812.900