Visa Diện kết hôn

Với nhu cầu di dân đến Úc hiện nay, visa vợ chồng Úc (visa kết hôn Úc) là loại visa có số lượng được nộp hồ sơ nhiều nhất trong những năm gần đây. Mặc dù đây là loại visa phổ biến vì nhiều người có nhu cầu đưa vợ/chồng sang sống chung tại Úc, nhưng không phải ai cũng xin được Visa vợ chồng Úc. Có nhiều lý do khác nhau như không đủ điều kiện, hồ sơ không đầy đủ, không vượt qua vòng phỏng vấn… Di trú Đào Nguyễn sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết để rút gọn thời gian xin Visa trong bài viết này.

Thông tin cơ bản về Visa vợ chồng Úc (visa kết hôn Úc)

Visa vợ chồng Úc là gì?

Visa vợ chồng Úc (visa kết hôn Úc) là diện Visa cho phép vợ/chồng hoặc người đang sống chung có ý định tiến tới hôn nhân của công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand sống hợp pháp tại Úc được sang Úc, làm việc và sinh sống tại đây.

Quyền lợi khi đạt Visa?

 • Nếu được cấp Visa vợ chồng, bạn được đến Úc để sinh sống vợ/chồng của mình.
 • Bạn có quyền rời khỏi và quay lại Úc bao nhiêu lần tùy ý trước khi Visa hết hạn.
 • Bạn có thể làm việc tại Úc.
 • Bạn có thể học tập tại Úc nhưng không được nhận trợ cấp từ chính phủ.
 • Bạn được hưởng chế độ bảo hiểm sức khỏe Medicare nhưng chỉ khi chồng hoặc vợ bạn đã ở Úc và đã nộp đơn xin Visa cho bạn.
Điều kiện để được cấp Visa vợ chồng Úc?
 • Bạn phải có người bảo lãnh đủ điều kiện: là công dân Úc, thường trú nhân Úc hoặc công dân New Zealand sinh sống hợp pháp tại Úc. Thông thường, người bảo trợ chính là vợ/chồng của bạn.
 • Việc kết hôn của bạn phải hợp pháp theo luật Úc.
 • Mối quan hệ của bạn và vợ/chồng mình phải là sự thật và tiếp diễn trong tương lai.
 • Bạn và vợ/chồng bạn phải sống chung hoặc nếu có chia cách thì cũng chỉ là chia cách tạm thời.
 • Bạn phải đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe, không mắc các bệnh nghiêm trọng.
 • Bạn phải đáp ứng các yêu cầu về pháp lý, không phạm pháp, phạm tội.

 

Các loại Visa vợ chồng Úc
Visa tạm trú 309 (Nộp ngoài nước Úc), 820 (Nộp trong nước Úc)

Visa vợ chồng Úc tạm trú 309/820 cho phép bạn tạm trú tại Úc trong thời gian 2 năm. Sau 2 năm, khi mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh vẫn còn tiếp diễn thì bạn sẽ được chuyển sang thường trú. Trong thời gian ở Úc, bạn có quyền làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể được hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

Nếu người bảo lãnh mất hoặc bạn bị bạo hành thi có thể bạn sẽ được cấp thường trú trước thời hạn 2 năm.

Nếu sống bên ngoài nước Úc, bạn phải nộp đơn xin Visa 309. Sau khi được cấp Visa 309, bạn sẽ được đến Úc đoàn tụ với người bảo lãnh của mình.

Nếu sống tại Úc, để được sinh sống hợp pháp với người bảo lãnh tại Úc, bạn phải nộp đơn xin Visa 820. Trong khi đó, bạn có thể sống, làm việc tại Úc và được hưởng chế độ Medicare và các lợi ích bảo hiểm xã hội nhất định.

Visa thường trú Úc 100 (Nộp ngoài nước Úc), 801 (Nộp trong nước Úc)

Sau hai năm sau được cấp Visa 309, nếu mối quan hệ giữa bạn và người bảo lãnh vẫn tiếp diễn, bạn sẽ được cấp Visa vợ chồng Úc thường trú 100.

Nếu hai năm sau khi bạn được cấp Visa 820, mối quan hệ giữa hai bên vẫn tiếp diễn, bạn sẽ được cấp Visa úc thường trú 801

Cần đặc biệt lưu ý là: Visa 309 và Visa 100 hoặc Visa 820 và Visa 801 được nộp cùng một lúc tại thời điểm nộp hồ sơ xin Visa 309 hoặc 820.

Câu hỏi thường gặp

Xem tất cả câu hỏi

Dịch vụ Liên Quan

Visa vợ chồng Úc (visa kết hôn Úc)

Visa vợ chồng Úc (visa kết hôn Úc)

Với nhu cầu di dân đến Úc hiện nay, visa vợ chồng Úc (visa kết hôn Úc) là loại visa có số lượng được nộp hồ sơ nhiều nhất trong những năm gần đây. Mặc dù đây là loại visa phổ biến vì nhiều người có nhu cầu đưa vợ/chồng sang sống chung tại Úc, nhưng không phải ai cũng xin được Visa vợ chồng Úc.
Định cư Úc theo diện kết hôn

Định cư Úc theo diện kết hôn

Hiện nay, Úc là một trong những nước nổi tiếng về giáo dục và có điều kiện sống thuộc hàng nhất nhì thế giới. Đó chính là lý do khiến cho nhiều người mong muốn được di dân đến Úc để học tập và sinh sống.
Quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng

Sau khi nộp đầy đủ giấy tờ, khoảng 10 ngày sau sẽ được phỏng vấn. Khi đi mang theo hộ chiếu, visa, CMND, hộ khẩu, hình đi chơi, hình đám hỏi/hình cưới (nếu có), copy một ít thư từ, email, vé máy bay.

  0911.812.900