Gia hạn visa du lịch Mỹ

Gia hạn visa du lịch Mỹ

Gia hạn visa Mỹ như thế nào?
1. Một số điểm khác biệt trong gia hạn visa Mỹ bạn cần biết:
Mỗi quốc gia có những quy định riêng về làm visa và gia hạn visa. Đối với Mỹ, khi gia hạn visa có một số điểm đặc biệt cần chú ý sau:

_Thời gian gia hạn visa Mỹ: Thời gian gia hạn visa từ sau khi nhận hồ sơ trung bình là khoảng 1 tuần. Thời hạn của visa sau khi được gia hạn là một năm đối với công dân Việt Nam.

_Gia hạn visa không cần phỏng vấn

Để thuận tiện hơn trong qua trình cấp visa và với người xin visa, riêng gia hạn visa Mỹ không cần trải qua vòng phỏng vấn như lần đầu xin visa. Người xin gia hạn visa chỉ cần gửi đầy đủ giấy tờ qua đường bưu điện, nếu như không có vấn đề gì, bạn sẽ nhận được visa mới sau một tuần.

ÂU MỸ TRAVEL - Dịch Vụ Gia Hạn Visa Nhanh Và Tốt Nhất TP.HCM

2. Gia hạn visa qua đường bưu điện:

      Bạn sẽ chỉ được gia hạn visa Mỹ khi bạn hội đầy đủ những điều kiện mà Đại sứ quán đã yêu cầu. Sau đó bạn có thể gửi hồ sơ về lãnh sự quán thông qua đường bưu điện mà không cần đến nộp trực tiếp.

      Tuy nhiên không phải gia hạn visa đều thành công và không cần phỏng vấn 100%. Bởi vì có những trường hợp trong quá trình lưu trú tại Mỹ đã phát sinh những vấn đề như lưu trú quá thời gian cho phép, hay những rắc rối về mặt pháp lý. Một số người chủ quan vì chỉ là gia hạn visa nên không chăm chút cho hồ sơ, dẫn đến nhầm lẫn thông tin. Những trường hợp này đều sẽ được gọi điện đến phỏng vấn để trao đổi thông tin thêm.

3. Quy trình gia hạn visa Mỹ:
Muốn gia hạn visa Mỹ đúng, cần tuân thủ theo quy trình sau:

Bạn sẽ có đủ điều kiện cho chương trình gia hạn visa nếu bạn đáp ứng TẤT CẢ các tiêu chí sau:

+ Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc tới.

+ Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.

+ Bạn hiện đang ở Việt Nam.

+ Bạn có visa không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 12 tháng và bạn đang xin visa cùng loại.

+ Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa trước của bạn.

+ Nếu bạn là học sinh và bạn chưa ra khỏi Hoa Kỳ khi nghỉ học từ năm tháng trở lên trừ khi các hoạt động ở nước ngoài của bạn có liên quan đến khóa học.

+ Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160 và bạn không bị từ chối cấp visa trong cuộc phỏng vấn cuối cùng.

Đương đơn không đáp ứng các yêu cầu này nên đặt lịch hẹn trực tuyến cho cuộc phỏng vấn xin visa. 

HỒ SƠ GIA HẠN VISA

+ Hộ chiếu: Hộ chiếu của bạn phải còn ít nhất một trang trống để xin visa và hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực trong thời gian bạn dự định lưu trú ở Hoa Kỳ.

+ Visa trước của bạn.

+ Trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ và được nộp trực tuyến.

+ 01 ảnh có kích thước dành cho hộ chiếu chụp trên nền trắng, nhìn rõ hai tai, chụp trong vòng sáu tháng trở lại.

+ Biên nhận phí xin visa

* Dành riêng cho học sinh và khách trao đổi:

+ Bản gốc mẫu đơn I-20 hoặc DS-2019

+ Bảng điểm của học sinh

* Dành riêng cho đương đơn xin visa theo diện bảo lãnh:

+ Bản gốc hoặc bản sao mẫu đơn I-797 hoặc I-129

+ Form W-2 và biên nhận thanh toán

 CÁC BƯỚC XIN GIA HẠN VISA

Bước 1:

Hoàn tất các thông tin trong mẫu Đơn xin Visa không định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2:

Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến và tạo tài khoản để thanh toán phí xin Visa (MRV). Sau khi đăng nhập, click chọn “Đặt lịch hẹn”. Sau đó, bạn sẽ trả lời các câu hỏi từ drop-box để xem xét điều kiện của việc xin visa mà không cần phỏng vấn.

Bước 3:

Thanh toán phí xin visa. Khi đã đủ điều kiện, bạn sẽ nhận được hướng dẫn chi tiết về cách giao nhận giấy tờ. Để đăng ký trực tuyến, bạn sẽ cần điền các thông tin về số hộ chiếu, số biên nhận trên biên nhận thanh toán và số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận DS-160.

Bước 4:

In thư xác nhận gia hạn Visa, trong đó bao gồm mã vạch, họ tên và số hộ chiếu, số lượng 02 bản để hoàn tất việc nộp hồ sơ. Tập hợp trang xác nhận DS-160, biên nhận phí MRV, các hộ chiếu hiện tại và trước đây, ảnh và thư giải thích mục đích chuyến đi và hành trình chuyến đi. Tùy thuộc vào từng loại visa mà bạn có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác bổ sung và lệ phí.

Bước 5:

Chuẩn bị hồ sơ bao gồm hộ chiếu còn ít nhất một trang trống để xin Visa và hộ chiếu phải còn hiệu lực trong thời gian dự định lưu trú tại Mỹ, Visa cũ, trang xác nhận DS-160 có mã vạch, đã điền đầy đủ được nộp trực tuyến, biên nhận phí xin Visa và 01 ảnh nền trắng dành cho hộ chiếu.
Sau đó, mang phong bì đựng giấy tờ tới các chi nhánh của Bưu điện Việt Nam. Bạn phải đưa phong bì cho nhân viên Bưu điện và nói rõ rằng phong bì này phải được gửi với tùy chọn Người nhận Thanh toán Phí Bưu chính. Nhân viên Bưu điện sẽ dán một nhãn dán/mã vạch lên nhãn địa chỉ của phong bì và đưa cho bạn biên nhận có số theo dõi.

Bước 6:

Bưu điện Việt nam sẽ chuyển giấy tờ của bạn đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự.

Bước 7:

Là bước cuối cùng quyết định cấp visa, Bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn cũng có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản và thay đổi trên đó. Nếu được cấp, hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

Câu hỏi thường gặp

1/ Có nên gia hạn visa sớm trước khi hết hạn không?

        Bạn không nên gia hạn visa khi thời gian hiệu lực vẫn còn ; Chỉ gia hạn khi sắp hết hạn một tháng hoặc hai tuần sẽ tốt hơn cho hồ sơ của bạn 

2/ Gia hạn Visa Mỹ có bị phỏng vấn lại không?

Đa phần các đương đơn đủ điều kiện và gia hạn qua đường bưu điện đều không phải phỏng vấn lại. Tuy nhiên có một số trường hợp, lãnh sự sẽ yêu cầu phỏng vấn lại để kiểm tra thông tin. Hãy liên lạc cho Âu Mỹ Visa để được tư vấn cụ thể hơn về trường hợp của bạn.

3/ Nếu gia hạn mà bị phỏng vấn lại tôi phải làm gì ?

        Nếu làm thủ tục gia hạn visa Mỹ mà bị kêu lên phỏng vấn lại có nghĩa là bạn đã phạm một số trong những điều không nên làm ảnh hưởng đến quá trình xét duyệt như: 

 _Ở quá lâu so với thời gian cho phép

_Mở hồ sơ định cư trong quá trình du lịch tại Mỹ

_ Vi phạm pháp luật nước sở tại…

       Rất nhiều yếu tố bạn cần được chuyên gia chúng tôi tư vấn để chuẩn bị câu trả lời thật thuyết phục, đừng để bị đánh rớt rồi mới đi tư vấn vì như vậy xác xuất làm lại sẽ không cao.

4/ Visa Mỹ của tôi hết hạn vào ngày 22/10/2018 vậy thời hạn cuối cùng để tôi gia hạn là khi nào?

Với chính sách mới, Visa Mỹ có thể gia hạn sau 12 tháng kể từ ngày hết hạn.

Visa của bạn hết hạn vào 22/10/2018 thì theo lý thuyết bạn vẫn sẽ có thể gia hạn visa qua đường bưu điện trước ngày 22/10/2019. Tuy nhiên, Âu Mỹ Visa khuyên bạn nên chuẩn bị gia hạn visa sớm hơn để tránh rủi ro phải phỏng vấn lại.

5/ Lệ phí gia hạn Visa Mỹ qua đường bưu điện là bao nhiêu?

Lệ phí gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện đóng cho lãnh sự quán bằng với lệ phí phỏng vấn visa mới là 160 USD cộng với lệ phí chuyển phát nhanh của EMS tùy mỗi vùng miền khác nhau.

Xem tất cả câu hỏi

Dịch vụ Liên Quan

Gia hạn visa Mỹ

Gia hạn visa Mỹ

Những visa Mỹ được cấp và đã hết hạn trong vòng 48 tháng trở lại sẽ có quyền yêu cầu gia hạn lại visa.
Gia Hạn visa du lịch Mỹ

Gia Hạn visa du lịch Mỹ

Nếu bạn gặp khó khăn, trục trặc khi tự mình gia hạn Visa Mỹ hoặc bạn muốn sự trợ giúp nhanh chóng, hãy liên hệ với Dịch Vụ Gia Hạn Visa Mỹ nhanh của Âu Mỹ Visa, chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng bởi tiện ích do chúng tôi đem lại NHANH, HIỆU QUẢ, TIẾT KIỆM.

    0911.812.900